Thế nào là LMS, những lợi ích mà lms mang lại cho doanh nghiệp ?

Bạn phân vân liệu nó có đáp ứng được nhu cầu mà doanh nghiệp đề ra? Các mục tiêu sau chương trình đào tạo liệu có đạt được kết quả như mong muốn? Có lẽ bài viết dưới đây hoàn toàn phù hợp cho bạn.

Xem ngay 6 vai trò của E-learning trong giáo dục tại doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có chi nhánh tại tỉnh thành, nên xem xét với hệ thống quản lý học tập LMS. Đầu tiên, để cho những người chưa hiểu về vai trò của E-learning trong giáo dục và hệ thống quản lý học tập LMS có cái nhìn tổng quan hơn, hãy bắt đầu sơ lược lại.

Hệ thống quản lý học tập LMS là ứng dụng được dùng để lưu trữ và quản trị nội dung bài học. Chức năng nổi bật nhất của LMS (Learning Management System) là theo dõi và báo cáo tự động các hoạt động học tập hàng ngày của nhân viên. Nó phục vụ cho nhu cầu cần theo dõi và đánh giá tiến độ học của doanh nghiệp, mà không cần phải theo sát nhân viên hàng ngày.

Với hệ thống quản lý học tập LMS giúp doanh nghiệp có thể linh động tổ chức các khóa, các chương trình đào tạo nhân sự trực tuyến/ trực tiếp thoải mái. Hiện nay, LMS tập trung vào đào sâu và giải quyết các vấn đề trong triển khai các chương trình đào tạo trực tuyến nhiều hơn, dành cho các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh.

1/ Mọi hoạt động của nhân viên đều được theo dõi và quản lý dễ dàng

Cách theo dõi qua hệ thống quản lý học tập LMS

Hệ thống quản lý học tập LMS cung cấp cho doanh nghiệp một bảng báo cáo và theo dõi chi tiết. Nó ghi nhận lại tất cả hoạt động của người dùng, thống kê và xuất báo cáo tự động hoàn toàn.

Chính vì thế, dù chủ doanh nghiệp, hay các cấp quản lý không trực tiếp giám sát, hoặc có công tác đều có thể ghi nhận được tiến độ cải thiện kỹ năng, học tập của từng nhân viên.

2/ Đáp ứng nhu cầu “Học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào bạn thích”

Toàn bộ giáo trình và nội dung đào tạo nhân sự đều được lưu trữ trực tuyến, trên hệ thống online. Nhân viên có thêm tham gia học bất kỳ lúc nào và ở đâu, mang lại tâm trạng thoải mái khi tiếp thu việc học. Chỉ cần có Internet, wifi thì dù bạn có đang đi công tác, ở nhà thì vẫn có thể đảm bảo học đúng tiến độ. Bạn còn có thể tải mọi tài liệu tự học và kết nối thông qua hệ thống quản lý học tập LMS, nói chuyện với chuyên gia.

3/ Đào tạo nhân sự tiết kiệm chi phí lẫn thời gian đào tạo nhân sự

Từ tổ chức cơ sở hạ tầng, chi phí và thời gian đều được tiết kiệm tối đa, trong khi hiệu quả nhân sự tham gia và hiệu quả tăng gấp 3, gấp 4 lần. Ngoài ra, giải pháp tổ chức và lập kế hoạch đào tạo trực tuyến sẽ phù hợp với nhân viên bận rộn. Mọi hoạt động học tập đều được lưu trữ lại, giúp nhân viên có thể tiếp tục học mà không phải học lại từ đầu. Việc cập nhật nội dung cũng chỉ trong vài click chuột, giúp nhân viên có thể học trên tài liệu mới nhất.

4/ Thu hẹp phạm vị địa lý bằng hệ thống quản lý học tập LMS

Với những doanh nghiệp có chi nhánh mở rộng toàn quốc, việc đào tạo tập trung trở nên khó khăn. Ngoài lãng phí về chi phí đào tạo, bạn sẽ lãnh phí cả chi phí thuê địa điểm, đi lại, ăn ở, văn phòng phẩm, liên lạc, thuê giảng viên; nguồn lực dành cho việc lập kế hoạch…

Giao diện hệ thống quản lý học tập LMS dễ sử dụng

Với đào tạo nhân sự trực tuyến bằng hệ thống quản lý học tập LMS mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, nhân viên ở mọi chi nhánh chỉ cần tạo 1 tài khoản, mọi hoạt động sẽ được báo cáo dựa trên ID của người đó. Quản lý doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và kiểm tra chất lượng đào tạo mà không cần phải thuê người đào tạo tới tận nơi để hướng dẫn.

5/ Cập nhật nhanh chóng – Linh hoạt điều chỉnh

Đây là 2 lợi ích ấn tượng nhất cho các doanh nghiệp. Khi nội dung đào tạo cần được cập nhật theo năm hoặc quý, thay vì phải viết lại từ đầu, giảng viên chỉ cần cập nhật lại những nội dung cần bổ sung. Thời gian cập nhật tới nhân viên cũng được rút ngắn. Chỉ một click chuột, nhân viên có thể học ngay với nội dung mới.

Vì là giải pháp đào tạo nhân sự trực tuyến, người đào tạo ở mọi lúc mọi nơi đều có thể cập nhật tài liệu của mình, mà không cần gò bó về không gian. Học viên có thể nhận ngay thông báo về sự thay đổi ngay trong tài khoản của mình.

6/ Môi trường học tập trực tuyến vẫn có thể tăng tương tác giữa các học viên

Đào tạo nhân sự trực tuyến theo hệ thống LMS giúp tạo ra một cộng đồng trao đổi trực tuyến, với giảng viên và các học viên khác. Nó xóa nhòa đi khoảng cách giữa học trực tuyến và cách học tập trung theo phương pháp truyền thống.

Nhân viên có thể tham gia các khóa học tương tác cao như ngoài đời thật với các tư liệu hỗ trợ như video, hình ảnh trực quan, file âm thanh. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể tổ chức các buổi đào tạo webina, trực tuyến tại chỗ và tại thời điểm đó. Nó sẽ giúp nhân viên và giảng viên được kết nối, hỏi và đáp nhiều hơn.

Đó là 6 vai trò của E-learing trong giáo dục kết hợp với hệ thống quản lý học tập LMS dành riêng cho doanh nghiệp. Với hệ thống quản lý học tập LMS, vai trò quan trọng của đào tạo nhân sự sẽ được nâng cao và cải thiện ngày một tốt hơn.

Nguồn: Thái Hà Blog

Bài Viết Bạn Nên Đọc

Thế nào là LMS, những lợi ích mà lms mang lại cho doanh nghiệp ?

Bạn đã nghe tới đào tạo nhân sự bằng hệ thống quản lý học tập LMS? Bạn cũng đã biết…

Chi Tiết
Đào tạo e-Learning, bắt đầu thế nào cho đúng và hiệu quả?

Gần đây e-learning đang nổi lên như 1 công cụ hỗ trợ đắc lực cho đào tạo tại công sở…

Chi Tiết
Microlearning: Những điều bạn cần biết về Microlearning

Microlearning là gì và các thành phần quan trọng của nó là gì? Phương pháp tiếp cận microlearning có phù…

Chi Tiết
12 lợi ích của e-learning doanh nghiệp cần biết

Hình thức học trực tuyến ngày càng chứng minh lợi ích của mình, đặc biệt là với các doanh nghiệp…

Chi Tiết
0912 947 499