Microlearning: Những điều bạn cần biết về Microlearning

Bắt đầu với Microlearning

Có 3 yếu tố xác định microlearning, 3 tiêu chí này sẽ tác động tích cực đến việc tạo ra các giải pháp đào tạo của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những tiêu chí này, cùng với một số bước quan trọng để phát triển một chiến lược tài chính vi mô thành công cho tổ chức của bạn.

3 yếu tố quan trọng của Microlearning - Case Study

Yếu tố cần thiết yếu nhất đối với Microlearning: sức hấp dẫn yếu tố đầu tiên. Khi bạn đảm bảo rằng một mô-đun được thiết kế chiến lược để tập trung hoạt động nhằm đạt được một mục tiêu cụ thể, bạn sẽ tạo ra phương pháp nào đó giúp rút ngắn thời gian học so với học offline.

1. Microlearning được nhắm mục tiêu đến một mục tiêu hoạt động cụ thể

Một mô-đun microlearning nhằm mục đích giới thiệu một khái niệm, thay đổi một hành vi hoặc khám phá một ý tưởng - trong ngắn hạn, nó được liên kết với một mục tiêu hiệu suất.

2. Microlearning bao gồm Hoạt động học tập tập trung

Để đạt được mục tiêu cụ thể đó, microlearning sử dụng một hoạt động học tập duy nhất. Đó có thể là một trò chơi, một cuộc thảo luận hoặc một video tương tác, nhưng hoạt động đó chỉ tập trung vào một hành vi hoặc khái niệm.

3. Microlearning thường là một phần của chiến lược lớn hơn

Cuối cùng, microlearning thường không tự tồn tại. Nó phải là một phần của chiến lược đào tạo rộng lớn hơn của tổ chức. Thay vì chỉ đơn giản là cắt và chia nhỏ khóa học 2 giờ thành các phân đoạn ngắn hơn, các yếu tố phân tích micro đó nên được sử dụng một cách chiến lược để bổ sung cho một chiến lược học tập rộng lớn hơn.

Microlearning có phù hợp với bạn không?

Microlearning có thể phù hợp với tổ chức của bạn nếu doanh nghiệp của bạn phù hợp các điều kiện sau:

  • Các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp bạn được cập nhật thường xuyên.
  • Bạn đang giới thiệu các hệ thống hoặc quy trình mới cho học viên.
  • Mục tiêu của bạn trong đào tạo là thay đổi cách tiếp cận và quản lý.
  • Nhân viên của bạn có các cấp độ kiến thức hoặc kỹ năng khác nhau.
  • Tỷ lệ hoàn thành là yếu tố thành công trong đào tạo mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên, ngay cả khi microlearning sẽ hoạt động tốt cho tổ chức của bạn, đừng nhảy vào thiết kế vì nó cũng sẽ là một phiên bản đào tạo truyền thống nhanh hơn, rẻ hơn. Giám đốc điều hành của AllenComm, Ron Zamir cho biết “Microlearning không quá quan trọng về ngắn hay dài. Đó là về các phần nội dung riêng biệt so với đào tạo rộng hơn ”. Mặc dù microlearning rất tốt cho sự linh hoạt và nhanh nhẹn, nhưng việc có thể tạo ra nội dung tuyệt vời, được nhắm mục tiêu có thể mất nhiều thời gian phát triển hơn hoặc lâu hơn, nhưng rộng hơn là đào tạo. Tại AllenComm, chúng tôi nhận thấy microlearning đặc biệt hữu ích cho các dự án quản lý thay đổi và giáo dục khách hàng. Do nhu cầu của khách hàng và người học, chúng tôi hiện có các yếu tố micro trong khoảng 70% dự án của mình, tăng từ 20% so với năm trước.

4 bước để phát triển một Microlearning

Nếu bạn chưa quen với microlearning, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một mẫu thử nghiệm có thể cung cấp nội dung hấp dẫn. Một sáng kiến micro đầu tiên thành công sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận cho các dự án trong tương lai. Đó cũng là một phương pháp hay nhất để quản lý nội dung microlearning bên ngoài Hệ thống quản lý học tập của bạn - có thể trên một trang web hoặc cổng thông tin có thể được sử dụng trên các hệ thống khác.

1. Đánh giá

Đánh giá nhu cầu của tổ chức của bạn và xác định những nội dung - hoạt động bạn đang cố gắng thay đổi bằng công nghệ microlearning.

2. Phân tích

Người học của bạn thường ít tham gia vào các khóa học hoặc mô-đun nào hơn? Điều gì cụ thể là nguyên nhân gây ra sự nhàm chán này?

3. Mindmap

Thiết kế sơ đồ tư duy cho kế hoạch triển khai khóa học microlearning theo nhiều cách khác nhau và nhiều chủ đề khác nhau. Khả năng ứng dụng rộng rãi có thể tiết kiệm thời gian và chi phí.

4. Định nghĩa

Ngân sách, khung thời gian và nguồn lực nội bộ của bạn là gì? Đầu tư nhiều hơn vào thiết kế ban đầu, vì bạn có thể sẽ sử dụng lại nó sau này.


Bài Viết Bạn Nên Đọc

Thế nào là LMS, những lợi ích mà lms mang lại cho doanh nghiệp ?

Bạn đã nghe tới đào tạo nhân sự bằng hệ thống quản lý học tập LMS? Bạn cũng đã biết…

Chi Tiết
Đào tạo e-Learning, bắt đầu thế nào cho đúng và hiệu quả?

Gần đây e-learning đang nổi lên như 1 công cụ hỗ trợ đắc lực cho đào tạo tại công sở…

Chi Tiết
Microlearning: Những điều bạn cần biết về Microlearning

Microlearning là gì và các thành phần quan trọng của nó là gì? Phương pháp tiếp cận microlearning có phù…

Chi Tiết
12 lợi ích của e-learning doanh nghiệp cần biết

Hình thức học trực tuyến ngày càng chứng minh lợi ích của mình, đặc biệt là với các doanh nghiệp…

Chi Tiết
0912 947 499