12 lợi ích của e-learning doanh nghiệp cần biết

Hình thức học trực tuyến ngày càng chứng minh lợi ích của mình, đặc biệt là với các doanh nghiệp muốn đào tạo nhân viên nhưng không có tiềm lực lớn và tài chính.

Lâu nay, con người đã quen với hình thức học tập có người hướng dẫn. Phương pháp này vẫn được sử dụng phổ biến, nhưng sự phát triển của công nghệ mang đến một góc nhìn khác về học tập. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, học trực tuyến đã trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống đào tạo của nhiều doanh nghiệp.

Bất cứ ai cũng có thể học trực tuyến, vào bất cứ lúc nào và ở đâu.

Theo báo cáo “Workplace Learning Report 2018” của LinkedIn, 90% doanh nghiệp đang ứng dụng hình thức đào tạo trực tuyến. Trong khi đó, dự đoán của Zeqr cho thấy đến năm 2022, 98% các tổ chức sẽ sử dụng e-learning. Nếu bạn vẫn còn e ngại về đào tạo trực tuyến, 12 lợi ích dưới đây có thể sẽ khiến bạn thay đổi cách nhìn về hình thức học tập này.

Đầu tiên, với hình thức này, người dùng có thể học trên mọi thiết bị: máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh.

Tiếp đó, bạn có thể học theo tiến độ của riêng mình. Mỗi cá nhân đều có lịch học tập, làm việc riêng, không phải cũng có thể sắp xếp được thời gian để học tập theo chương trình cố định. Với e-learning, học viên có thể tự chủ về thời gian và học vào bất kỳ thời điểm nào phù hợp.

Bạn cũng có thể học ở bất cứ đâu, dù là lúc di chuyển trên xe bus, máy bay, lúc chờ đợi.... Bằng cách tải trước nội dung bài học về thiết bị, học viên thậm chí có thể học mà không cần đến kết nối Internet.

Lợi ích thứ 4 là khả năng lập lộ trình học tập cho mỗi cá nhân. Với e-learning, doanh nghiệp có thể phân tích nhu cầu nâng cao kỹ năng của mỗi nhân viên và thiết kế cho họ một lộ trình học tập riêng biệt, với những môn học phù hợp nhất.

Các bài học e-learning được chia thành nhiều phần nhỏ, giúp học viên có thể dễ dàng tìm kiếm một thông tin nào đó khi cần. Đồng thời, một khi đã xây dựng chương trình học trực tuyến, doanh nghiệp có thể sử dụng bài học nhiều lần tùy theo nhu cầu. Với đặc điểm này, e-learning phù hợp với những chương trình đào tạo phải tổ chức định kỳ, như đào tạo cho nhân viên mới. Bên cạnh đó, học viên còn có thể học lại nhiều lần, điều không thể thực hiện với phương pháp đào tạo truyền thống.

Ngoài ra, các chương trình đào tạo do giảng viên trực tiếp đứng lớp thường dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, khiến cho giảng viên không thể truyền đạt 100% kiến thức như dự định. Với bài giảng trực tuyến, giảng viên có thể đảm bảo nội dung được đăng tải là nội dung ưng ý.

Đào tạo trực tuyến có nhiều ưu điểm.

Nhiều hệ thống e-learning sử dụng nền tảng đám mây, giúp giảng viên có thể cập nhật nội dung bài giảng liên tục, theo sát những xu hướng mới, nổi bật nhất của thị trường.

Các bài kiểm tra xen kẽ của các chương trình e-learning giúp doanh nghiệp biết được học viên đang ở trình độ nào, đồng thời đo lường được hiệu quả đào tạo của khóa học. Học viên cũng có thể học lại và làm lại bài kiểm tra nếu cảm thấy không hài lòng về kết quả.

Với e-learning, học viên có thể tương tác với nhau, cũng như trao đổi với giảng viên mà không bị giới hạn bởi vị trí địa lý. Khi có bất kỳ thắc mắc nào, học viên có thể đặt câu hỏi trên hệ thống để được giải đáp nhanh chóng.

Một ưu điểm nữa của e-learning là các chương trình đào tạo mô phỏng. Đào tạo mô phỏng đã được ứng dụng tại nhiều doanh nghiệp, giúp học viên làm quen với điều kiện làm việc thực tế. Hình thức này phù hợp với những công việc có nhiều nguy cơ, môi trường làm việc khắc nghiệt, giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí đào tạo.

Cuối cùng, đào tạo trực tuyến có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí di chuyển, lưu trú, tổ chức đào tạo; cũng như giảm thiểu khí thải, tiêu thụ giấy, giảm bớt gánh nặng cho môi trường.

Bài Viết Bạn Nên Đọc

Thế nào là LMS, những lợi ích mà lms mang lại cho doanh nghiệp ?

Bạn đã nghe tới đào tạo nhân sự bằng hệ thống quản lý học tập LMS? Bạn cũng đã biết…

Chi Tiết
Đào tạo e-Learning, bắt đầu thế nào cho đúng và hiệu quả?

Gần đây e-learning đang nổi lên như 1 công cụ hỗ trợ đắc lực cho đào tạo tại công sở…

Chi Tiết
Microlearning: Những điều bạn cần biết về Microlearning

Microlearning là gì và các thành phần quan trọng của nó là gì? Phương pháp tiếp cận microlearning có phù…

Chi Tiết
12 lợi ích của e-learning doanh nghiệp cần biết

Hình thức học trực tuyến ngày càng chứng minh lợi ích của mình, đặc biệt là với các doanh nghiệp…

Chi Tiết
0912 947 499